Sự khác nhau giữa sản phẩm hữu cơ với sản phẩm thông thường

Sử dụng sản phẩm hữu cơ đang là xu hướng mới hiện nay để bải vệ sức khỏe. Thế nhưng cần biết được sản phẩm hữu cơ khác sản phẩm thông thường ở điểm nào để củng cố niềm tin sử dụng các sản phẩm hữu cơ.

Về thành phần

Với các sản phẩm hữu cơ thường được tổng hợp hoàn toàn từ các thành phần tự nhiên như các loại thực vật hay động vật với quy trình sản xuất nghiêm ngặt và đạt các tiêu chuẩn organic.

Còn đối với những sản phẩm thông thường, chúng được ứng dụng những công thức hóa học, những hợp chất tổng hợp từ hóa chất để ứng dụng vào đời sống con người. Vì vậy thường một loại sản phẩm có nhiều nhãn hàng, có nhiều chủng loại nhưng thành phần chính có ở bên trong thường tương tự như nhau.

Về ứng dụng

Việc sử dụng sản phẩm hữu cơ không còn quá xa lạ với khách hàng, tuy nhiên ứng dụng của sản phẩm hữu cơ chưa rộng do giá thành và sự đa dạng của sản phẩm.

Sản phẩm hữu cơ có mặt ở nhiều ngành hàng đa số là ở các lĩnh vực về thực phẩm, mỹ phẩm và những sản phẩm sử dụng hằng ngày trong cuộc sống.

Còn các sản phẩm thông thường đã được ứng dụng rộng rãi trong đời sống với những sản phẩm với mẫu mã đa dạng và sản xuất đại trà.

Về chất lượng

Với tư duy sản phẩm hữu cơ có chất lượng không tốt bằng những sản phẩm được sản xuất công nghiệp, phần đa mọi người vẫn chưa tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm hữu cơ. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các sản phẩm hữu cơ đang có những bước tiến rất lớn trong chất lượng và số lượng.

Các sản phẩm hữu cơ thường được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên như: các loại trái cây, cam, chanh, xả, bồ két, hương nhu, Acid citric, Glyercine,...

Các sản phẩm được chiết xuất hóa học thông thường có hiệu quả sử dụng rất tốt. Tuy nhiên, các thành phần hóa học, các hợp chất gây các bệnh về ung thư, kích ứng và gây hại cho sức khỏe khiến chúng ta cần suy nghĩ lại vể việc sử dụng chúng. Vì vậy, sử dụng một sản phẩm chiết suất thiên nhiên với chất lượng tương đồng không gây hại cho sức khỏe sẽ là một bước tiến mới.

Một số chất hóa học gây hại cho sức khỏe

Hóa chất 2-butoxyethanol là một trong những chất có trong danh sách hóa chất độc hại đối với con người của Canada. Chất này được sử dụng trong những sản phẩm tẩy rửa như nước lau kính,  nước lau bếp, nước tẩy nhà vệ sinh,…
Bột silica, chất này được ứng dụng nhiều trong việc tẩy rửa xây dựng, tẩy rửa kim loại, nó có ứng dụng nhiều trong nước rửa chén. Đây là một trong những chất có khả năng gây ra ung thư ở người.
Triclosan: được ứng dụng trong sản xuất các loại bột giặt, nước lau kính, lau sàn, rửa giấy ăn,…chất này gây ảnh hưởng tới chức năng của hệ nội tiết và hormon. Khi được thải vào môi trường nước có thể giết chết các sinh vật sinh sống ở đây. 
Về giá thành

Các sản phẩm hữu cơ hiện đang có các giá thành cao hơn hẳn so với các sản phẩm thông thường. Do các sản phẩm hữu cơ có quy trình sản xuất và lựa chon nguyên liệu vô cùng nghiêm ngặt với những sản phẩm chất lượng nhất.

Còn những sản phẩm thông thường có giá thành khá rẻ, vì những hợp chất để tạo ra được tổng hợp số lượng lớn trong các nhà máy với nguyên liệu đầu vào rẻ, công thức đơn giản. Cũng vẫn có những sản phẩm có mức giá cao, thường là những sản phẩm cao cấp tuy là vẫn từ nguyên liệu hóa chất những được nâng cấp và an toàn hơn.

Kết

Đánh giá một cách khách quan thì sản phẩm hữu cơ đáng để bạn thử và sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất hiện nay chính là sản phẩm chưa đa dạng về mẫu mã, chủng loại và giá thành còn khá cao. Nếu các sản phẩm này được sản xuất đại trà với số lượng lớn mà vẫn đảm bảo chất lượng thì việc sống xanh và bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình trước những nguy cơ gây hại từ thực phẩm, sản phẩm bẩn hoàn toàn đơn giản

Nhận ngay ưu đãi dành riêng cho bạn

Đăng ký ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi về giá và khuyến mại