Lý do bạn nên sử dụng sản phẩm hữu cơ

Thực phẩm hữu cơ là gì?

Thực phẩm hữu cơ là sản phẩm được sản xuất nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ. Ở mỗi quốc gia lại có những tiêu chuẩn về sản phẩm hữu cơ khác nhau.

Sản xuất thực phẩm hữu cơ đòi hỏi thực hiện trong một hệ sinh thái đảm bảo, không được gần các nhà máy công nghiệp, không gần quốc lộ, tại vùng đất nền và nguồn nước có dư lượng kim loại và các chất độc tự nhiên thấp. Nguồn nước tưới và chăn nuôi phải là nước giếng sạch, không phải nước sông, không được dùng công nghệ biến đổi gene và kể cả công nghệ nano.

Những chứng nhận hữu cơ uy tín trên thế giới

Mỗi nước sẽ có những chứng nhận hữu cơ cho riêng mình. Tuy nhiên, chứng nhận của Bộ Nông Nghiệp Mỹ (USDA) và EU là những loại chứng chỉ uy tín được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Để được chứng nhận USDA người nuôi trồng phải tuân thủ tất cả các bước từ nuôi trồng đến phương thức chế biến và đóng gói thành phẩm đều phải thật kỹ lưỡng, sản phẩm không dùng hóa chất, không sử dụng công nghệ sinh học, không hóa chất phóng xạ.

Để người dùng không bị nhầm lẫn khi lựa chọn sản phẩm, chứng nhận USDA còn yêu cầu nghiệm ngặt trong việc dán nhãn.

Cách đánh nhãn sản phẩm được mô tả dưới đây:

Những ưu điểm khi bạn sử dụng thực phẩm hữu cơ

Theo nghiên cứu của học viện nhi khoa Mỹ (American Academy of Pediatrics) chỉ ra rằng thuốc trừ sâu là một trong những nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh như ung thư, tự kỷ, trầm cảm, suy giảm trí nhớ, rối loạn hành động, suy giảm IQ. Một nghiên cứu khác của Trường Đại học Washington khẳng định khi sử dụng thực phẩm hữu cơ giúp giảm các nguy cơ tiềm tàng từ chất hóa học đến 94%.

Vì vậy, các sản phẩm hữu cơ không sử dụng hương liệu, phẩm màu, không chất bảo quản, không sử dụng hóa chất, hooc môn tăng trưởng, không sử dụng nguyên liệu biến đổi gen, không bị chiếu xạ tiệt trùng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Nhận ngay ưu đãi dành riêng cho bạn

Đăng ký ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi về giá và khuyến mại