Cách lựa chọn sản phẩm hữu cơ

Giữa thị trường tràn ngập các sản phẩm hữu cơ, bạn cần tìm hiểu cách lựa chọn các sản phẩm an toàn để bảo đảm sức khỏe cho gia đình mình.

Sản phẩm đạt chứng nhận organic của tổ chức uy tín

Các sản phẩm để nhận được chứng nhận organic của các tổ chức quốc tế phải đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe từ việc làm sạch nguồn đất, nguồn nước, hạt giống, phân bón cũng như đáp ứng các điều kiện thu hoạch đúng thời gian. Sau khi đã có chứng nhận, các sản phẩm này cần được kiểm tra định kỳ. Vì vậy, chứng nhận organic của các tổ chức uy tín được coi là kim chỉ nam khi lựa chọn sản phẩm an toàn.

Đơn vị sản xuất, phân phối uy tín

Các sản phẩm dinh dưỡng organic có xuất xứ ở nhiều quốc gia và được  bày bán rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, các sản phẩm này có nhiều rủi ro về chất lượng, hạn sử dụng hay đảm bảo các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

“Nghiêm trọng hơn nữa, hàng xách tay vẫn có khả năng làm giả. Do đó, các bà mẹ nên lựa chọn một đơn vị sản xuất và phân phối đáng tin cậy bởi họ sẽ chú trọng đến quyền lợi của người tiêu dùng” – Bác sĩ Trương Hồng Sơn khuyến cáo.

Nhãn mác và hạn sử dụng

Những thực phẩm dinh dưỡng organic thường có hạn sử dụng ngắn hơn các sản phẩm thông thường nên bạn cần lưu ý trước khi mua và bảo quản đúng theo hướng dẫn trên bao bì sau khi mở nắp.

Nhận ngay ưu đãi dành riêng cho bạn

Đăng ký ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi về giá và khuyến mại